ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế cho một hệ thống quản lý chất lượng (Hiện tại QMS). Để được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001, một công ty phải tuân theo các yêu cầu được quy định trong Tiêu chuẩn ISO 9001. Tiêu chuẩn được sử dụng bởi các tổ chức để chứng minh khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng và quy định và để chứng minh sự cải tiến liên tục.

 

Breder

 

Một vài chi tiết về ISO 9001:

Có một số tài liệu khác nhau trong họ tiêu chuẩn ISO 9000 , nhưng ISO 9001 là tiêu chuẩn duy nhất trong loạt 9000 yêu cầu chứng nhận. Thông thường, toàn bộ tổ chức sẽ tìm kiếm chứng nhận, nhưng phạm vi của QMS có thể được tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất tại một cơ sở hoặc bộ phận cụ thể. Phiên bản hiện tại là ISO 9001: 2015, được xuất bản vào tháng 9 năm 2015 (do đó: 2015).

Không quan trọng tổ chức của bạn có quy mô như thế nào: 1 người hoặc 1 triệu người. Xem triển khai ISO 9001 cho doanh nghiệp nhỏ
Không quan trọng bạn thuộc ngành nào (dịch vụ hoặc sản xuất) – đó có thể là nhà hàng, tư vấn, công ty sản xuất, thực thể chính phủ, v.v. Có các tiêu chuẩn khác dựa trên ISO 9001 cho một vài ngành cụ thể .
Nó KHÔNG phải là một tiêu chuẩn cho các sản phẩm. Nó không xác định chất lượng sản phẩm. Đây là một tiêu chuẩn dựa trên quy trình : bạn sử dụng nó để kiểm soát các quy trình của mình, sau đó sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ đáp ứng kết quả mong muốn.
Đó KHÔNG phải là Tiêu chuẩn cá nhân – một người không thể được chứng nhận ISO 9001, thay vào đó một tổ chức hoặc công ty trở thành được chứng nhận. Tuy nhiên, các cá nhân CÓ THỂ trở thành Kiểm toán viên chính được chứng nhận ISO 9001 sau khóa đào tạo 5 ngày . Điều này sau đó cho phép họ kiểm toán các công ty khác.
Không có thứ gì như Chứng nhận ISO ISO hay Chứng nhận ISO 9000, chỉ có chứng nhận ISO 9001 .
Đây KHÔNG phải là nhóm thành viên – Một tổ chức không thể tham gia vào ISO 9001. Để được chứng nhận ISO 9001, tổ chức của bạn phảiThực hiện theo các bước để thực hiện một hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 .
Sau đó, Tổ chức chứng nhận (CB hoặc Nhà đăng ký) kiểm tra hiệu suất của tổ chức của bạn theo phiên bản mới nhất của Yêu cầu ISO 9001 . Nếu bạn vượt qua cuộc kiểm toán này, Nhà đăng ký sẽ cấp Chứng chỉ ISO 9001 chứng tỏ rằng tổ chức của bạn đã được đăng ký theo tiêu chuẩn ISO 9001 trong thời gian ba năm. (Xem Ai có thể cấp chứng nhận )
Cuối cùng, tổ chức phải được chứng nhận lại ba năm một lần để duy trì trạng thái chứng nhận ISO 9001 của họ.
Một cách tuyệt vời để hiểu cách ISO 9001 hoạt động là áp dụng nó vào một ví dụ. Dưới đây là một ví dụ dễ dàng về ISO 9001 được áp dụng.

Định nghĩa của chứng nhận ISO 9001

Iso 9001 Certification

“ ISO 9001 được chứng nhận ” có nghĩa là một tổ chức đã đáp ứng được các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 9001, trong đó xác định một tiêu chuẩn ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng (QMS) . ISO 9001 đánh giá xem Hệ thống quản lý chất lượng của bạn có phù hợp và hiệu quả hay không, đồng thời buộc bạn phải xác định và thực hiện các cải tiến.

Cải tiến liên tục đảm bảo khách hàng của bạn được hưởng lợi bằng cách nhận các sản phẩm / dịch vụ đáp ứng yêu cầu của họ và bạn cung cấp hiệu suất phù hợp. Trong nội bộ, tổ chức sẽ thu lợi từ việc tăng sự hài lòng trong công việc, cải thiện tinh thần và cải thiện kết quả hoạt động (giảm phế liệu và tăng hiệu quả).

Tác động tài nguyên của ISO 9001

Như với hầu hết các quy trình kinh doanh, bạn càng tự làm, chi phí càng ít, nhưng nó càng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Cho dù có bao nhiêu nguồn lực bên ngoài được sử dụng, sẽ cần có sự tham gia của nhân viên và nhân viên của bạn ở mức độ khác nhau. Mặc dù không có giải pháp tổng thể nào cho chính bạn, bạn có thể thực hiện các yêu cầu cơ bản của ISO 9001 bằng cách sử dụng các tài liệu được định dạng sẵn cho tài liệu và đào tạo. ( Kiểm tra tài liệu của chúng tôi ở đây! ) Mặc dù các quy trình và phương pháp trong đó phải được điều chỉnh theo tình huống của bạn, chúng thường được tạo ra với mục tiêu giảm thiểu các thay đổi cần thiết và tối đa hóa khả năng cho người khác sử dụng và hiểu chúng. Mục tiêu của bất kỳ hệ thống quản lý chất lượng nào không phải là thêm các giấy tờ không cần thiết, mà là làm cho tất cả các tài liệu tham khảo rõ ràng và có khả năng sử dụng cao.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT

Adress: HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 – 0904.889.859 (Ms.Hoa)

Website: https://iso-cert.vn

Email: [email protected]

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *