Để đạt được chứng nhận ISO 9001, cần phải có một kiểm toán viên ISO 9001 độc lập, bên thứ ba ghé thăm công ty của bạn và thực hiện kiểm toán trang web. Việc kiểm tra chứng nhận có thể được thực hiện ngay sau khi bạn hoàn thành kiểm toán nội bộ và sau khi bạn đã thu thập được khoảng hai tháng hồ sơ bằng cách sử dụng các quy trình ISO 9001 của mình.

Certifica

Chọn nhà đăng ký ISO 9001

Tại thời điểm này, đã đến lúc chọn nhà đăng ký ISO 9001 của bạn. Nhà đăng ký ISO 9001 là đơn vị độc lập gửi kiểm toán viên và cấp chứng chỉ ISO 9001. Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chứng nhận nhưng xin hãy cẩn thận: một số không được chính thức công nhận bởi một tổ chức chứng nhận quốc gia. Bắt đầu tìm kiếm của bạn trên internet, so sánh các nhà đăng ký khác nhau và đánh giá chúng theo các tiêu chí cụ thể của công ty bạn. Một gói chứng nhận ISO 9001 tốt nên bao gồm các công cụ để trợ giúp cho quá trình lựa chọn này.

Chứng nhận ISO 9001

Kiểm toán chứng nhận ISO 9001 tương tự như kiểm toán nội bộ của bạn. Kiểm toán viên hoặc nhóm kiểm toán bên thứ ba sẽ thực hiện kiểm toán trang web trong đó họ truy cập vào một số hoặc tất cả các bộ phận của công ty bạn và xác minh ngẫu nhiên rằng các yêu cầu trong quy trình và hướng dẫn công việc của bạn đang được quản lý và nhân viên thực hiện.

Trừ khi kiểm toán viên phát hiện ra các vấn đề quan trọng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của bạn, công ty của bạn sẽ nhận được chứng chỉ ISO 9001 ngay sau khi kiểm toán trang web. Tuy nhiên, nếu kiểm toán viên tìm thấy một số vấn đề quan trọng, bạn sẽ có cơ hội sửa những vấn đề đó trước khi chứng nhận ISO 9001 được ban hành.

Cách chuẩn bị cho Kiểm toán chứng nhận

Điều quan trọng là chuẩn bị nhân viên của bạn để kiểm toán chứng nhận. Có một số mục cần được giải quyết trước ngày kiểm toán viên đến:

Làm cho nhân viên thoải mái – giải thích những gì mong đợi từ kiểm toán và kiểm toán viên.

Tài liệu – kiểm soát tài liệu luôn được xác minh, vì vậy hãy chắc chắn rằng không có tài liệu lỗi thời hoặc không được kiểm soát trôi nổi xung quanh.

Câu hỏi – thực hành các câu hỏi kiểm toán điển hình để đảm bảo nhân viên sẽ hiểu kiểm toán viên. Một số câu hỏi thường gặp bao gồm “Làm thế nào để bạn biết rằng bạn thực hiện công việc của mình một cách chính xác” (kiểm toán viên muốn biết về tiêu chí và đo lường hiệu suất) và “Bạn đóng góp vào mục tiêu của chính sách chất lượng của công ty như thế nào?” (kiểm tra sự hiểu biết về chính sách chất lượng và ứng dụng của nó trong công việc hàng ngày).

Câu trả lời – nhân viên nên trả lời trung thực câu hỏi của kiểm toán viên nhưng không tình nguyện bổ sung thông tin.

Dọn dẹp – bạn muốn thể hiện mặt tốt nhất của bạn.

Một cách dễ dàng để chuẩn bị nhân viên cho ngày quan trọng này là trình bày một video đa phương tiện ngắn . Ngoài ra, bộ dụng cụ chứng nhận tốt nên bao gồm các công cụ chuẩn bị kiểm toán, lý tưởng bao gồm danh sách các câu hỏi và vấn đề kiểm toán điển hình mà hầu hết các kiểm toán viên sẽ tập trung vào trong quá trình kiểm toán trang web.

Lấy lại lợi ích tiếp thị

ISO 9001 là tiêu chuẩn chất lượng được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới và chứng chỉ ISO 9001 của bạn đi kèm với nhiều lợi ích tiếp thị. Khi bạn đã vượt qua kiểm toán chứng nhận thành công, bạn tận dụng tốt nhất đăng ký ISO 9001 mới của mình trong tiếp thị. Bạn có thể muốn chuẩn bị một thông cáo báo chí, gửi thẻ thông báo cho khách hàng của mình, in dấu chứng nhận của bạn trên danh thiếp và tiêu đề thư, thêm dấu đăng ký ISO 9001 vào quảng cáo của bạn, hiển thị một biểu ngữ bên ngoài tòa nhà văn phòng của bạn và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhận ra nhân viên của bạn cho công việc khó khăn mà họ đưa vào nỗ lực này.

Duy trì chứng nhận

Chứng nhận ISO 9001 không phải là sự kiện một lần mà sau đó bạn có thể đóng chương “ISO 9001”. Trong thực tế, mất tập trung sau khi kiểm toán chứng nhận là sai lầm tốn kém thứ năm mà doanh nghiệp mắc phải khi nói đến ISO 9001.

Nhà đăng ký ISO 9001 của bạn sẽ thực hiện kiểm toán trang web giám sát một hoặc hai lần một năm để xác minh việc tuân thủ ISO 9001 liên tục và thậm chí cải thiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của bạn. Nếu bạn triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 của mình một cách chính xác, nó đã được thiết kế để liên tục cải thiện chính nó. Đảm bảo các quy trình ISO 9001 của bạn vẫn được triển khai, tiếp tục kiểm toán nội bộ của bạn và chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thấy các cải tiến hiệu suất của công ty bạn ở điểm mấu chốt!

Phần kết luận

ISO 9001 cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty cỡ vừa có thể dễ dàng và bổ ích nếu được thực hiện đúng. Chúng tôi khuyên bạn nên triển khai ISO 9001 theo năm bước này bằng Gói chứng nhận ISO 9001 của chúng tôi ; nó kết hợp hệ thống chứng nhận độc đáo của chúng tôi và thậm chí bao gồm cả Tư vấn điện tử miễn phí (dịch vụ tư vấn từ xa độc đáo của chúng tôi) để bạn không bị mắc kẹt.

Thêm thông tin

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn ngắn này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt về những gì cần thiết để đạt được chứng nhận ISO 9001 và thậm chí có thể giúp bạn bắt đầu với những bước đầu tiên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để thảo luận về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có hoặc bất kỳ vấn đề cụ thể nào bạn có thể gặp phải. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn ra ngoài và đưa bạn tiến tới chứng nhận ISO 9001 và những lợi ích đi kèm với nó.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT

Adress: HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 – 0904.889.859 (Ms.Hoa)

Website: https://iso-cert.vn

Email: [email protected]

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *