Khi nói đến sự tiện lợi, bếp nướng điện dường như chiếm thế thượng phong hơn so với nướng than hoặc nướng gas. Sản phẩm sử dụng điện năng để nướng chín thức ăn nên tiện lợi, sạch sẽ và an toàn hơn các loại bếp nướng khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp nướng điện, tuy nhiên, bạn nên chọn loại bếp đã được cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời Theo TCVN 5699-2-78-2013. Đây là những loại bếp đã được đánh giá rất cao về độ an toàn.

Xem thêm:

-Cấp Chứng Nhận Máy Chiếu Và Thiết Bị Điện Tương Tự Theo TCVN 5699-2-56-2007

-Cấp Chứng Nhận Thiết Bị Làm Sạch Bề Mặt Dùng Trong Gia Đình Có Sử Dụng Chất Lỏng Hoặc Hơi Nước Theo TCVN 5699-2-52-2007

Cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời

  1. Giới thiệu về bếp nướng điện

Trong ba loại bếp nướng là bếp gas, bếp than, bếp điện, bếp nướng điện là bếp ít hương vị truyền thống nhất. Tuy nhiên, chúng càng ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng vì chỉ cần cắm điện vào ổ là có thể sử dụng, không lách cách nhóm lửa như bếp than hay độc hại như bếp gas.

Bếp nướng ngoài trời được sử dụng nhiều cho các bữa tiệc hoặc buổi họp mặt ngoài trời, nơi phục vụ cho nhiều người.

Một số người không thích bếp điện vì cho rằng, bếp nướng điện không thể tạo ra hương vị khói truyền thống như bếp than hoặc bếp gas. Chúng không tạo ra hương vị hấp dẫn khiến họ không có cảm giác ngon miệng.

Nhưng xét về sự tiện lợi thì bếp điện vượt trội hơn rất nhiều so với 2 loại bếp truyền thống. Nhiều nhà sản xuất đã bổ sung thêm một số tính năng để việc nướng thịt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng đều có núm vặn hoặc bộ điều nhiệt để kiểm soát nhiệt độ khi nướng.

Nhiều loại bếp điện còn thiết kế bếp có khả năng tản nhiệt đều bề mặt nấu nướng. Và để đạt được hương vị thịt nướng đích thực, người sử dụng còn có thể thêm dăm gỗ hun khói vào vỉ nướng.

Việc vệ sinh bếp nướng điện cũng trở nên dễ dàng hơn vì nhà sản xuất đã thêm vào tính năng chống dính. Vì vậy, bạn có thể thỏa sức nướng những đồ ăn mình thích mà không lo dọn rửa sau khi tan cuộc.

Một số ưu điểm có thể tóm gọn của bếp nướng điện đó là:

  • Dễ sử dụng
  • Hoạt động nhanh, chỉ cần cắm điện là bếp đã bắt đầu hoạt động và nóng lên
  • An toàn hơn nướng than hoặc nướng gas

Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có một số nhược điểm như:

  • Không tạo mùi thơm truyền thống của thịt nướng như bếp than, bếp gas
  • Phải sử dụng bếp tại nơi có điện
  • Tốn chi phí điện nếu sử dụng thường xuyên
  1. Cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời Theo TCVN 5699-2-78-2013

Cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời Theo TCVN 5699-2-78-2013 là điều bắt buộc các nhà sản xuất hay kinh doanh mặt hàng phên nướng ngoài trời cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng.

TCVN 5699-2-78:2013 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN/TC/E2 Thiết bị điện dân dụng biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Tiêu chuẩn này đề cập đến an toàn của phên nướng ngoài trời dùng cho gia đình và mục đích tương tự, điện áp danh định không lớn hơn 250 V.

Thiết bị không nhằm sử dụng bình thường trong gia đình nhưng đôi khi có thể là nguồn gây nguy hiểm cho công chúng, ví dụ như các thiết bị được thiết kế để những người không có chuyên môn sử dụng trong các cửa hiệu, trong ngành công nghiệp nhẹ và trong các trang trại, cũng thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này.

Ở chừng mực có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến các mối nguy hiểm thường gặp mà thiết bị có thể gây ra cho mọi người ở bên trong và xung quanh nhà ở. Tuy nhiên nói chung tiêu chuẩn này không xét đến:

Người già, trẻ em, người không bình thường không thể sử dụng thiết bị một cách an toàn khi không có sự giám sát hoặc hướng dẫn; trẻ em đùa nghịch với thiết bị.

Cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời
Cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho:

  • Phên nướng để sử dụng trong nhà (TCVN 5699-2-9 (IEC 60335-2-9));
  • Thiết bị được thiết kế để đốt than củi hoặc chất đốt tương tự;
  • Thiết bị được thiết kế dành riêng cho mục đích công nghiệp;
  • Thiết bị được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt như khí quyển có chứa chất ăn mòn, dễ cháy nổ (bụi, hơi, hoặc khí);

Lý do doanh nghiệp phải đăng ký Cấp Chứng Nhận Phên Nướng Ngoài Trời Theo TCVN 5699-2-78-2013

Theo TCVN 5699-2-78:2013 là hàng hóa có khả năng gây mất an toàn trong quá trình sản xuất hoặc trong điều kiện sử dụng bình thường.Vì vậy việc hợp quy phên nướng ngoài trời là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng. Đồng thời hợp quy phên nướng ngoài trời đạt chứng nhận hợp quy giúp doanh nghiệp tập trung tạo ra các sản phẩm chất lượng nên tạo uy tín về thương hiệu với người tiêu dùng từ đó giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chứng nhận Phên Nướng Ngoài Trời Theo TCVN 5699-2-78-2013. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ về tầm quan trọng của tiêu chuẩn này. Nếu cần tư vấn thêm về hợp quy phên nướng ngoài trời, các bạn có  thể liên hệ với ISO_CERT. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn chứng nhận sản phẩm miễn phí, chuyên nghiệp. Chỉ cần các bạn liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn sớm và chi tiết nhất.

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

 

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT

VPGD: Tòa nhà HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Hotline: 0908.060.060

Hotline:

Website: https://iso-cert.vn

Email: info@iso-cert.vn

 

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *