Sự phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn đời sống xã hội của Việt nam trong những năm trở lại đây là kết quả nỗ lực của cộng đồng các doanh nghiệp. Xu hướng toàn cầu hóa, vai trò của các tổ chức doanh nghiệp lại càng được đề cao, đặc biệt là trách nhiệm đối với xã hội. Gần đây, vấn đề khiến các bậc quan chức cùng các chủ doanh nghiệp nhức óc đó là hiện tượng ô nhiễm môi trường, nhiệt độ trái đất nóng dần và hiệu ứng nhà kính. Vấn đề cấp bách của các doanh nghiệp là thực hiện và triển khai, hoàn thiện hệ thống quản lý môi trường. Tuy nhiên, đây còn là vấn đề nan giải, gặp rất nhiều khó khăn và cần sự hỗ trợ, phối hợp của các bên liên quan.

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001 như một biện pháp giúp doanh nghiệp khắc phục những vấn đề môi trường. Nếu doanh nghiệp bạn muốn hoàn thiện hệ thống quản lý môi trường, hãy theo dõi bài viết này bởi chúng tôi sẽ tư vấn ISO 14001 cho các doanh nghiệp.

ISO 14001

Mục lục

Tổng quan về ISO 14001

ISO là một chứng nhận đặc biệt mang tính toàn cầu về tiêu chuẩn hệ thống quản lý được thiết lập bởi tổ chức chứng nhận quốc tế (ISO). Đây là chứng nhận tiêu chuẩn chung đầu tiên về hệ thống quản lý môi trường được thừa nhận trên toàn thế giới. Nó áp dụng cho tất cả các lĩnh vực, ngành nghề với mọi loại hình tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên đây chỉ là một khung mẫu chuẩn để doanh nghiệp, tổ chức có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường. Tuy không bắt buộc nhưng tư vấn ISO 14001 luôn được các doanh nghiệp quan tâm với mục đích tạo nên vị trí cạnh tranh, phát triển theo hướng bền vững. 

Hệ thống tiêu chuẩn quản lý môi trường này là tiêu chuẩn quốc tế giúp tổ chức xác định rõ ràng tầm quan trọng của quản lý môi trường cũng như những rủi ro của vấn đề môi trường mang lại. Tiêu chuẩn này yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp phải cam kết ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. Vì vậy, chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001 có tác dụng rất lớn đối trong việc nâng cao hình ảnh, quảng bá thương hiệu của công ty.

Hiện tại ISO 14001:2015 là phiên bản mới nhất của ISO 14001, là công sức nghiên cứu của các chuyên gia đến từ 88 nước phát triển về môi trường. Vì thế, nó được sửa đổi và bổ sung phù hợp với hoàn cảnh chính trị, xã hội hiện nay. Chứng nhận tiêu chuẩn này được công bố và áp dụng từ tháng 9/2015.

Vai trò của ISO 14001:2015 đối với doanh nghiệp

ISO 14001: 2015 mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp những yêu cầu, quy định về một hệ thống quản lý môi trường. Từ đó, doanh nghiệp có thể áp dụng và nâng cao hiệu quả môi trường, hạn chế những rủi ro do vấn đề môi trường gây nên. ISO 14001 được thiết kế giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm ra phương hướng đúng đắn về cách quản lý có trách nhiệm với môi trường. 

Các doanh nghiệp áp dụng ISO 14001: 2015 theo định hướng, chiến lược riêng của công ty, đồng thời phù hợp với các điều kiện gia nhập chuỗi ucng ứng toàn cầu. Dựa vào chính sách môi trường và định hướng phát triển, kết quả quản lý môi trường phải được công bố phải gồm:

 • Kết quả hoạt động, các vấn đề môi trường của quá trình sản xuất, kinh doanh sane phẩm, dịch vụ.
 • Bản đánh giá mức độ thực hiện và tuân thủ các yêu cầu của pháp luật
 • Đạt được các mục tiêu về môi trường cùng định hướng chiến lược của tổ chức
 • Giảm thiểu những loãng phí trong chi phí sản xuất, kinh doanh liên quan đến hoạt động môi trường
 • Hạn chế những rủi ro tác động tiêu cực đến môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức.

Đặch biệt, tư vấn ISO 14001 có thể sử dụng một phần hoặc toàn bộ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi áp dụng, các yếu tố trên cần phải được tích hợp chặt chẽ với hệ thống quản lý môi trường của tổ chức.

Lợi ích khi áp dụng ISO 14001 của tổ chức

Một tiêu chuẩn dù là mang tính trong nước hay quốc tế cũng phải có những lợi ích nhất định mang lại cho doanh nghiệp. Có như vậy, doanh nghiệp mới có động lực áp dụng. ISO 14001 cũng thế, nó mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp:

 • Thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu của luật định về các vấn đề môi trường 
 • Tăng cường sự tham gia của tổ chức vào hoạt động quản lý môi trường, từ đó nhân viên và cán bộ hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của quản lý các vấn đề môi trường
 • Tiết kiệm chi phí vào hoạt động tái chế và tiêu thụ rác thải. Đồng thời làm giảm chi phí nộp phạt khi không thực hiện tốt các quy định của pháp luật.
 • Xây dựng hình ảnh, thương hiệu tốt với phương hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Đó cũng là ưu thế so với các đối thủ trong các dự án kinh doanh mới
 • Chứng minh với tất cả các bên từ khách hàng đến đối tác, tổ chức của bạn là một tổ chức hoạt động trách nhiệm với hiện tại và tương lai
 • Đạt được những mục tiêu chiến lược kinh doanh nhờ kết hợp bảo vệ, quản lý và tránh các rủi ro về môi trường
 • Tạo lợi thế xuất khẩu sang thị trường các nước bởi hầu hết các nước đang phát triển cũng yêu cầu cấp giấy chứng nhận này.
 • Tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu và loại bỏ các rủi ro về môi trường.

Dịch vụ tư vấn ISO 14001 tại ISO-CERT

 Hiện nay, có quá nhiều các công ty có thể tư vấn ISO 14001 nói riêng và các tiêu chuẩn quốc tế nói chung. Thế nhưng những chứng chỉ này mang tính chuyên môn rất cao, đòi hỏi người tư vấn phải là người có kinh nghiệm và cực kì có hiểu biết, kiến thức. Lựa chọn một đơn vị uy tín không phải dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn, không biết nên lựa chọn đơn vị tư vấn nào thì ISO-CERT sẽ là một đơn vị tư vấn ISO 14001 tin cậy cho bạn. 

Không phải ngẫu nhiên mà ISO-CERT được các doanh nghiệp quan tâm đến vậy, tất cả đều có lí do của nó:

 • Dịch vụ tư vấn tốt, trách nhiệm

Không chỉ mang đến những tờ giấy chứng nhận, ISO-CERT còn mang đến cho các tổ chức doanh nghiệp những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm. Tất cả những gì chúng tôi có, đúc kết sau nhiều năm hoạt động đều được truyền tải hết cho khách hàng dựa trên tinh thần “nhiệt huyết và tin cậy”. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp trong suốt quá trình áp dụng và triển khai tiêu chuẩn.

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả trông thấy cho tổ chức. Chỉ sau thời gian áp dụng, bạn có thể đo lường hiệu quả thong qua những chỉ số mà chúng tôi cung cấp. 

 • Ứng dụng khoa học –công nghệ

Để có thể dễ dàng quản lý, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xây dựng hệ thống quản lý môi trường ngay trên mạng máy tính. Như vậy, tổ chức cũng dễ theo dõi và vận hành, dễ dàng đào tạo lại cho những nhân viên mới.

 • Thời gian tư vấn theo yêu cầu

Dịch vụ tư vấn ISO 14001 luôn đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp trong bất kể khoảng thời gian nào. Thời gian tư vấn thường từ 3 đến 6 tháng tùy vào quy mô, dự án của mỗi tổ chức. Với những trường hợp đặc biệt, thời gian này có thể rút ngắn lại để đảm bảo đạt được mục tiêu của khách hàng. Thời gian làm việc và tư vấn thay đổi linh hoạt phù hợp với từng doanh nghiệp, có thể là ngoài giờ làm việc, thứ bảy, chủ nhật.

 • Đầu tư hợp lý với giá rẻ nhất

Chúng tôi luôn linh hoạt về chi phí tư vấn ISO 14001. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, từng dự án sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cam kết với mức giá phù hợp, cạnh tranh cùng chất lượng tư vấn tốt. Trong một số trường hợp, ISO-CERT có thể xem xét hỗ trợ chi phí cũng như tạo điều kiện kinh doanh cho những khách hàng lâu năm hay những đơn vị nhỏ, mới thành lập.

 • Dịch vụ tuyệt vời, hoàn hảo

Trong quá trình tư vấn hay kể cả sau khi đánh giá tư vấn ISO 14001, ISO-CERT luôn sẵn sang hỗ trợ doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết luôn mang đến những dịch vụ tốt, chất lượng về những tiêu chuẩn ISO mang tầm quốc tế.

Trên đây là những thông tin về ISO 14001, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại chứng nhận tiêu chuẩn này. Để được tư vấn ISO 14001 hay bất kì chứng chỉ ISO, chứng chỉ quốc tế nào, hãy liên hệ ngay tới ISO-CERT. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *