Xu hướng toàn cầu hóa không chỉ khiến các doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh với các doanh nghiệp về nước ngoài mà các tiêu chuẩn quản lý cũng cần phải có những quy chuẩn nhất định. Mọi hệ thống quản lý đều phải đạt chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn ISO, tiêu chuẩn OHSAS 18001,… Những tiêu chuẩn này sẽ đưa ra một khung mẫu chuẩn xác về việc thực hiện hoạt động quản lý tại doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả quản lý.

Môi trường ngày càng ô nhiễm bởi những khí độc hại, những chất thải của các nhà máy, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất. Đã đến lúc các doanh nghiệp cần hạn chế và giảm thiểu lượng chất thải này đồng thời củng cố hệ thống quản lý môi trường. Không còn cách nào khác, các doanh nghiệp nên áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường như ISO 14001. Vậy hệ tiêu chuẩn này là gì, có lợi ích gì cho doanh nghiệp? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này.

ISO 14001

Mục lục

Tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001

ISO 14001 mang đến một bộ tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý môi trường. Hệ thống này không được nhà nước yêu cầu cũng không phải là tiêu chuẩn dành cho nhà nước áp dụng. Đây là một bộ khung tiêu chuẩn cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp theo dõi việc thực hiện quản lý môi trường. Vì có tính tổng quát nên nó được áp dụng ở bất kì công ty , tổ chức nào muốn cải thiện nguồn lực, hạn chế chất thải, cắt giảm chi phí và bảo vệ môi trường. ISO 14001 sẽ cung cấp hệ thống quản lý nhân viên và các bên liên quan đến việc gây những tác động đến môi trường. Từ đó đưa ra những con số đo lường hiệu quả và cải thiện. Đồng thời tiêu chuẩn này cũng có thể tích hợp với những chức năng quản lý khác trong mối quan hệ đáp ứng các mục tiêu kinh tế và môi trường của tổ chức.

Như đã nói, ISO 14001 không có tính bắt buộc mà là hoàn toàn tự nguyện của các đơn vị, tổ chức. Mục đích chính là cải tạo liên tục và thường xuyên môi trường và tuân thủ nghiêm ngặt các luật định liên quan đến môi trường. Tiêu chuẩn này áp dụng với mọi loại hình tổ chức, công ty không hạn chế về uy mô hay lĩnh vực hoạt động. Thay vì tập trung chủ yếu vào các mục tiêu và biện pháp của hoạt động môi trường, bộ tiêu chuẩn tập trung vào những việc mà tổ chức cần làm để đạt được mục tiêu.

ISO 14001 được biết đến như là một hệ thống tiêu chuẩn quản lý môi trường mang đến những lợi ích bất ngờ cho các tổ chức. Nó có thể áp dụng cho các đơn vị:

 • Các công ty đa quốc gia
 • Từ các công ty có rủi ro cao đến các đơn vi tổ chức dịch vụ có rủi ro thấp
 • Tất cả các ngành công nghiệp bao gồm cả tư nhân và công cộng

Dù qua nhiều lần sửa đổi với những phiên bản khác nhau nhưng suy cho cùng ISO 14001 luôn cải tiến để tập trung cải thiện hiệu suất và quản lý môi trường.

Dịch vụ tư vấn hệ thống ISO 14001 của ISO-CERT

ISO 14001 hiện nay luôn được các doanh nghiệp quan tâm, triển khai thực hiện bởi những lợi ích mà nó mang lại cho tổ chức và cộng đồng. Tuy nhiên, trong việc triển khai không tránh khỏi những khó khăn khi chuẩn bị và thực hiện. Đó cũng là lý do vì sao các chủ doanh nghiệp, công ty thường lựa chọn một đơn vị tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001. Và ISO-CERT tự hào là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp nhất các chứng nhận tiêu chuẩn mang tầm quốc tế. ISO-CERT đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Vậy dịch vụ tư vấn ISO 14001 tại ISO-CERT có gì khác biệt mà thu hút được nhiều khách hàng đến thế? Đó là vì:

 • Dịch vụ tư vấn hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 được các chuyên gia nhiều năm trong ngành chứng nhận  hệ thống quản lý môi trường tư vấn
 • Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ quý khách hàng trong suốt quá trình thực hiện
 • Tư vấn thủ tục nhận chứng nhận tiêu chuẩn quản lý môi trường miễn phí
 • Cấp chứng nhận quản lý môi trường ISO 14001 nhanh chóng với giá cả phải chăng
 • Dịch vụ trọn gói, cam kết chất lượng và hiệu quả 
 • Giảm bớt được chi phí và nâng cao hiệu quả kinhh doanh của doanh nghiệp
 • Tiết kiệm chi phí xử lí rác thải, tái chế và những chi phí vi phạm pháp luật về vấn đề môi trường
 • Tạo ưu thế so với các đối thủ khi đấu thầu kinh doanh các dự án mới
 • Phát triển bền vững và chứng minh bạn là một tổ chức trách nhiệm với tương lai

Dịch vụ tư vấn ISO 14001 tại ISO-CERT ưu việt đến thế, còn lý do gì bạn không đăng ký tư vấn. Những thông tin trong bài viết tuy ngắn gọn nhưng cũng mang đến cho các doanh nghiệp những hiểu biết về ISO 14001. Để biết thêm thông tin về thủ tục và quy trình xin chứng nhận tiêu chuẩn này, hãy liên hệ ngay với ISO-CERT. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng. Hoặc quý công ty cũng có thể truy cập vào website: https://iso-cert.vn/ để cập nhật thêm những thông tin về các tiêu chuẩn mang tiêu chuẩn quốc tế nhé!

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *