Kinh tế phát triển theo hướng hội nhập hóa cũng là lúc Việt Nam cần có những đổi mới trong cách thức quản lý. Không chỉ để nâng cao hiệu quả kinh tế mà trên hết là đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra có thể cạnh tranh với thị trường quốc tế. Để làm được điều đó, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp Việt Nam phải áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất. Nổi bật nhất là các tiêu chuẩn do ISO tạo nên, trong đó không thể không kể đến tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP

Cùng ISO-CERT tìm hiểu những thông tin về tiêu chuẩn ngay trong bài viết này.

Tiêu chuẩn HACCP và phân tích mối nguy

Có thể nói phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn là công việc cần thiết nhất cũng là nhiệm vụ then chốt trong vấn đề an toàn thực phẩm. Công tác này là công cụ quản lý rủi ro, hỗ trợ đưa ra chuẩn mực về hệ thống quy trình chế biến thực phẩm. Dựa vào nguyên tắc này, HACCP phác thảo cho doanh nghiệp quy trình sản xuất tốt, là chìa khóa giúp doanh nghiệp hội nhập thương mại quốc tế. Hơn thế nữa, HACCP phù hợp với tất cả các nhà sản xuất thực phẩm công nghiệp, những tổ chức kinh doanh, cung cấp  thực phẩm,…

HACCP là công cụ quản lý rủi ro hiệu quả được sử dụng chủ yếu trong quan rlys rủi ro liên quan đến thực phẩm. Hệ thống HACCP cho phép phát hiện những mối nguy bao gồm mối nguy về sinh học, mối nguy về vật lý, mối nguy hóa học. Từ đó, tổ chức có thể tìm ra các biện pháp ngăn ngừa mối nguy thay vì kiểm tra sản phẩm ở khâu cuối cùng như thông thường. Tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng được tất cả các yêu cầu tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Codex quốc tế. Nó như một tờ giấy thông hành giúp các doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu.

Tại sao HACCP lại quan trọng đến thế?

Có rất nhiều doanh nghiệp đã tự hỏi “Tại sao HACCP quan trọng đến thế?”. Đó là bởi nó có thể kiểm soát mối nguy hiểm hiện hình hoặc tiềm tàng trong quá trình sản xuất thực phẩm. Thông qua hệ thống kiểm soát chặt chẽ này, những rủi ro về thực phẩm như chất nhiễm độc, chất gây ô nhiễm,… sẽ được phát hiện và ngăn ngừa hiệu quả. Nhà sản xuất có thể đảm bảo tốt hơn cho người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ rất đảm bảo. Điều đó đồng nghĩa với việc sức khỏe của cộng đồng được củng cố và nâng cao.

Một số đặc điểm cũng là thế mạnh của tiêu chuẩn HACCP là:

  • Tập trung nhận biết và ngăn ngừa mối nguy nhiễm bẩn thực phẩm 
  • Dựa trên lí luận, cơ sở khoa học đúng đắn
  • Cho phép đơn vị quản lysm chính quyền giám sát hiệu quả hơn bởi các biên bản giữ lại thuận lợi cho công tác điều tra
  • Chú ý đến những mối nguy tiềm ẩn, có lý do có thể tưởng tượng được dù là chưa từng có trong kinh nghiệm trước đây. Vì thế, nó cực hữu ích cho quy trình sản xuất mới
  • Có sự linh hoạt, mềm dẻo đáp ứng những sự thay đổi, tiến bộ trong dây chuyền, nhà máy
  • HACCP dễ dàng hợp nhất với các hệ thống quản lý chất lượng khác
  • Cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu và tạo nên bước tiến ra thị trường nước ngoài.

Đạt được giấy chứng nhận HACCP có những lợi ích gì?

Có một sự thật là ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam triển khai và áp dụng tiêu chuẩn HACCP. Tất cả xuất phát từ chính lợi ích của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm HACCP:

  • Cải tiến phương pháp quản lý nội bộ
  • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước
  • Tạo niềm tin đối với khách hàng, từ đó sẽ có nhiều khách hàng trung thành, khách hàng mới.
  • Tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng cho doanh nghiệp
  • Hạn chế, giảm thiểu chi phí thu hồi những sản phẩm không đạt chất lượng 
  • Giảm thiểu chi phí xử lí các vấn đề phàn nàn của khách hàng hay tình trạng khách bị nhiễm độc do thực phẩm gây nên
  • Mở rộng thị trường, cải thiện cơ hội xuất khẩu, mang hình ảnh thực phẩm Việt Nam sang thị trường quốc tế.
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh so với những đơn vị không có chứng nhận.

Đăng ký tư vấn HACCP tại ISO-CERT

Lựa chọn ISO-CERT, bạn có gì? Đó là:

  • Được tư vấn và hỗ trợ tối ưu về chứng nhận HACCP. 
  • Giấy chứng nhận HACCP của bạn sẽ được thừa nhận trên bất kì đâu, cả trong và ngoài nước.
  • Đội ngũ chuyên gia đều là những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu lĩnh vực thực phẩm. Mọi ý kiến đóng góp của chuyển gia đều mang tính xây dựng, phù hợp với tình hình của từng doanh nghiệp.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có thể hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào
  • Chi phí chứng nhận HACCP hợp lí, cạnh tranh trên thị trường

Kinh nghiệm, kiến thức và thái độ phục vụ luôn là kim chỉ nam cũng là tài sản quý nhất của ISO-CERT. Nhờ có nó, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn các tiêu chuẩn quốc tế khác nhau và nhận lại sự hài lòng của khách hàng. ISO-CERT luôn sẵn sàng hỗ trợ tổ chức bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé! ISO-CERT luôn đồng hành cùng khách hàng.

.

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *