Hiện nay, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp luôn quan tâm tới việc minh chứng với nhân viên, nhà đầu tư và các bên liên quan về việc hoàn thiện hệ thống quản lí an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Họ ra sức cải thiện hệ thống, quản lý những rủi ro có thể gây ra trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, khi thực hiện bất kì công việc gì cũng cần có định hướng và chiến lược rõ ràng, có như vậy tỉ lệ thành công mới cao.

Hiện nay, tiêu chuẩn OHSAS 18001 dường như đang chiếm lĩnh thị trường. Bởi lẽ nó giúp doanh nghiệp khắc phục những mối nguy, rủi ro, đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động. Thế nhưng ở đâu tư vấn chứng nhận OHSAS 18001? Chắc hẳn đó là câu hỏi cũng như thắc mắc của nhiều doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Mục lục

Lý do doanh nghiệp cần chứng chỉ OHSAS 18001

Mục đích cuối cùng của một nền kinh tế phát triển là cải thiện và nâng cao đời sống xã hội. Nếu hoạt động sản xuất kinh doanh không đảm bảo được sự an toàn và sức khỏe thì không còn ai muốn tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt công việc. Vì thế, mọi hoạt động kinh doanh sẽ ngừng trệ, giảm sút. Sức khỏe và an toàn ngề nghiệp hiện đang là vấn đề cấp bách của nhà nước, chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn cầu. 

Tất cả đã giải thích vì sao OHSAS 18001 lại quan trọng và được đề cao đến thế. Đây là một tiêu chuẩn quốc tế, được chấp nhận trên toàn cầu như một phương pháp đánh giá hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Chứng chỉ này cung cấp cho doanh nghiệp một khung chuẩn mẫu, nêu ra những gì doanh nghiệp phải làm để quản lý tốt nguồn lao động. Cụ thể, OHSAS 18001 mang lại những lợi ích sau:

  • Tiêu chuẩn chứng nhận OHSAS 18001 giúp nâng cao tinh thần, khuyến khích nhân viên làm việc. Chứng nhận như một lời cam kết của doanh nghiệp về việc đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của pháp luật liên quan đến an toàn sức khỏe. Có thể ngăn ngừa những rủi ro trong quá trình làm việc, cố gắng tạo nên một môi trường làm việc tốt. Nhu cầu của người lao động được đấp ứng và đảm bảo tối đa, họ sẽ yên tâm làm việc, cống hiến hết mình cho công việc, gia tăng năng suất lao động.
  • Tăng lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp đối thủ. Chứng nhận này có thể giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc dẫn đến việc trì hoãn sản xuất kinh doanh. Đồng thời đó cũng là cam kết của doanh nghiệp trong việc chấp hành các chính sách an toàn sức khỏe.
  • Tạo ra một hệ thống quản lý vững chắc, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động. Từ đó giảm bớt những tai nạn làm việc, đồng thời giảm thiểu những chi phí đền bù và liên đới với những trường hợp tai nạn nghề nghiệp.
  • Tạo nên thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp nhờ chứng minh với các nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên,… về việc thực hiện đúng quy định.

Như vậy, OHSAS 18001 tạo nên một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện nhân viên cống hiến hết mình,… Từ đó danh tiếng công ty cũng được đề cao, mở ra cơ hội kinh doanh mới,…

Ở đâu tư vấn chứng nhận OHSAS 18001?

Hiện nay, không quá khó để kiếm tìm một đơn vị tư vấn chứng nhận OHSAS 18001.  Nhưng đâu mới là địa chỉ tin cậy, uy tín luôn là câu hỏi, nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. ISO-CERT luôn tự hào là đơn vị chuyên tư vấn chứng nhận OHSAS 18001 cho các doanh nghiệp đã và đang có ý định triển khai xây dựng hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp. ISO-CERT có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về kiến thức cũng như quy trình thực hiện, đánh giá chứng chỉ của chúng tôi.

Có thể tổ chức cấp chứng nhận cũng có quyền tiến hành đánh giá tiêu chuẩn OHSAS 18001. Nhưng điều đáng nói ở đây là không phải tổ chức nào cũng được công nhận trên toàn cầu ở phạm vi quốc tế. Việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn, đánh giá và cấp chứng chỉ OHSAS 18001 không hề dễ dàng. Thế nhưng ISO-CERT lại là một tổ chức như thế, chuyên tư vấn cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế. Không chỉ OHSAS 18001 mà chúng tôi còn thực hiện đối với rất nhiều các loại chứng nhận tiêu chuẩn ISO. Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nghiêm túc đúng theo quy định quốc tế và những quy định riêng tại Việt Nam. Hơn nữa, các chuyên gia tư vấn của ISO-CERT còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và nâng cấp hệ thống quản lý rủi ro, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Sau quá trình đánh giá, anh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ OHSAS 18001, chứng chỉ hữu ích với tất cả các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực. 

Giờ đây OHSAS 18001 không còn là niềm mơ ước, là điều khó khăn với các doanh nghiệp bởi đã có ISO-CERT. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp quy trình đánh giá hệ thống tiêu chuẩn OHSAS 18001 chính xác, hiệu quả và tiết kiệm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *