Mục lục

ISO / IEC 17025:2017 là gì?

Chứng nhận ISO 17025 là tiêu chuẩn quốc tế chính cho các yêu cầu chung về năng lực của các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn. ISO / IEC 17025:2017  là phiên bản mới nhất của ISO 17025 , được cập nhật từ năm 2005 .  Ở các nước lớn, ISO / IEC 17025 là tiêu chuẩn mà hầu hết các phòng thí nghiệm phải tổ chức kiểm định để được coi là có năng lực kỹ thuật. Có nhiều điểm tương đồng với tiêu chuẩn ISO 9001, nhưng ISO / IEC 17025 cụ thể hơn về yêu cầu về năng lực, và áp dụng trực tiếp cho các tổ chức tạo ra kết quả thử nghiệm và hiệu chuẩn và dựa trên nhiều nguyên tắc kỹ thuật tạo ra nhiều lợi ích cho các phòng thí nghiệm.

Tiêu chuẩn ISO 17025 quốc tế này có thể áp dụng cho tất cả hoặc bất kỳ phòng thí nghiệm nào, bất kể quy mô hoặc phạm vi của phạm vi thử nghiệm và hiệu chuẩn. Nó được các phòng thí nghiệm sử dụng để phát triển hệ thống quản lý của họ cho các hoạt động chất lượng, cơ thể và kỹ thuật.

Nhìn chung, các phòng thí nghiệm sử dụng ISO / IEC 17025 để thực hiện một hệ thống quản lý chất lượng (QMS), với mục tiêu cải thiện khả năng của họ để phù hợp với việc tạo ra kết quả hợp lệ.  Nó cũng là cơ sở để công nhận từ một cơ quan công nhận. Vì tiêu chuẩn là về năng lực, công nhận đơn giản là sự công nhận chính thức của một minh chứng cho năng lực đó. Một điều kiện tiên quyết để một phòng thí nghiệm được công nhận là phải có một QMS được ghi lại. Các nội dung phổ biến của sổ tay chất lượng tuân theo phác thảo của tiêu chuẩn ISO / IEC 17025.

 

SA 8000 là gì? Cấp Tiêu chuẩn chứng nhận SA 8000

Cấp Chứng Nhận CE Marking – Tiêu Chuẩn Nhãn CE

 

ISO 17025

Những thay đổi lớn trong ISO / IEC 17025:2017 bao gồm:

  • Một chương bổ sung về tư duy dựa trên rủi ro. Điều này làm giảm các hướng dẫn quy định của tiêu chuẩn và dẫn đến các hướng dẫn dựa trên hiệu suất được thêm vào.
  • Linh hoạt hơn về quy trình, thủ tục, thông tin tài liệu và trách nhiệm tổ chức.
  • Thuật ngữ cập nhật.
  • Cập nhật công nghệ. Ví dụ, tiêu chuẩn hiện được công nhận và kết hợp việc sử dụng máy tính, hồ sơ điện tử và sản xuất hồ sơ và báo cáo điện tử. Điều này hiện đại hóa đáng kể các tiêu chuẩn.
  • Phạm vi đã được mở rộng và hiện bao gồm tất cả các hoạt động trong phòng thí nghiệm.

Vận hành chứng nhận ISO 17025 trong các lĩnh vực sau:

–  Sinh học

–  Hiệu chuẩn

–  Hóa chất

–  Sản phẩm xây dựng

–  Điện

–  Môi trường

–  Lửa và Dệt may

–  Pháp y

–  Địa kỹ thuật

–  Năng lượng tái tạo

Những thay đổi chính trong phiên bản 2017 là gì?

  • Phạm vi đã được sửa đổi để bao gồm thử nghiệm, hiệu chuẩn và lấy mẫu liên quan đến hiệu chuẩn và thử nghiệm tiếp theo.
  • Phương pháp tiếp cận hiện nay phù hợp với các tiêu chuẩn mới hơn như ISO 9001 (quản lý chất lượng), ISO 15189 (chất lượng phòng thí nghiệm y tế) và ISO / IEC 17021-1 (yêu cầu đối với các tổ chức kiểm toán và chứng nhận).
  • Tiêu chuẩn hiện tập trung mạnh mẽ hơn vào các công nghệ thông tin và kết hợp việc sử dụng các hệ thống máy tính, hồ sơ điện tử và sản xuất các kết quả và báo cáo điện tử.
  • Một chương mới giới thiệu khái niệm về tư duy dựa trên rủi ro.

Liên hệ đăng ký tư vấn cấp chứng nhận ISO 17025 

Khách hàng sẽ được VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT tư vấn & hỗ trợ các thủ tục đăng ký cho đến khi được cấp chứng chỉ ISO/IEC 17025:2017 theo đúng quy trình tiêu chuẩn Quốc Tế.

————————————————————————————

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT

Adress: HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 – 0904.889.859 (Ms.Hoa)

Websitehttps://iso-cert.vn

Email: [email protected]

✅ Giá Trị:⚡Quốc Tế ꧁꧂
⭐️ Công Nhận:🔺IAS - IAF
✅ Đánh Giá: ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
⭐️ Thời Gian:🔺 Nhanh - Hiệu Quả
✅ Dịch Vụ:🔺Trọn Gói 100%
⭐️ Chi Phí:⚡Tiết kiệm - Ưu Đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *