Thiết bị nấu cách thủy bằng điện dùng trong dịch vụ thương mại thường được gọi bằng một cái tên gần gũi hơn đó là nồi hấp điện công nghiệp. Sản phẩm giúp cho việc nấu nướng số lượng lớn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi hấp điện do nhiều nhà sản xuất khác nhau cung cấp. Tuy nhiên, dù chọn loại nào, bạn cũng cần chú ý chọn sản phẩm đã được Cấp Chứng Nhận Thiết Bị Nấu Cách Thủy Bằng Điện Dùng Trong Dịch Vụ Thương Mại Theo TCVN 5699-2-50-2007. Đây là tiêu chuẩn đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua an toàn khi sử dụng.
Xem thêm:
-Cấp Chứng Nhận Sản Phẩm Thiết Bị Sấy Khô Quần Áo Và Giá sấy Khăn Theo TCVN 5699-2-43:2007
-Cấp Chứng Nhận Sản Phẩm Máy Bơm Theo TCVN 5699-2-41:2007
-
Giới thiệu về nồi hấp điện công nghiệp
Nồi hấp điện ra đời để đáp ứng những yêu cầu mà khách hàng đặt ra như: đa năng, tiết kiệm tiện bạc và thời gian, vừa tiện lợi lại dễ dàng sử dụng.
Cũng giống như nồi hấp truyền thống, công dụng của nồi hấp điện là hấp chín thực phẩm bằng cách hấp cách thủy. Nồi có dung tích lớn nên có thể hấp nhanh hơn và nhiều nguyên liệu hơn.
Một số món ăn thường được nấu bằng nồi hấp điện công nghiệp là:
- Hấp bánh tét, bánh chưng,…
- Hấp chả giò
- Hấp xôi, hấp cơm tấm
- Hấp bánh bao, há cảo
- Hấp cá, hải sản, gà vịt,…
- Hấp rau củ quả
Lợi ích của nồi hấp điện công nghiệp
Nồi hấp công nghiệp sở hữu nhiều tính năng vượt trội, mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng
Tính ứng dụng cao
Chúng ta có thể sử dụng nồi ở rất nhiều nơi, từ gia đình đến các quán ăn, cửa hàng, thậm chí được sử dụng trong các khách sạn, resort có phục vụ ăn uống.
Nồi có nhiều loại với các thể tích khác nhau nên có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu nấu nướng của người sử dụng. Nếu sử dụng trong gia đình thì chúng ta có thể ua nồi hấp công nghiệp có thể tích nhỏ hoặc nồi hấp 1 tầng. Đối với các cửa hàng, quán ăn, khách sạn, lượng thức ăn cần nấu nhiều hơn thì có thể mua nồi có thể tích lớn hơn hoặc nồi 2 tầng, 3 tầng.
Sử dụng để nấu được nhiều loại thực phẩm
Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon bằng nồi hấp điện công nghiệp như: xôi, hấp cơm tấm, hấp bánh bao, hấp gà vịt, hấp các loại chả, hấp bánh chưng, hấp các loại rau củ quả,…Việc hấp cách thủy sẽ giúp món ăn vừa đảm bảo thơm ngon, vừa giữ được chất dinh dưỡng
Với các loại nồi có cấu tạo 2 tầng hoặc 3 tầng, chúng ta còn có thể chế biến được nhiều món ăn cùng lúc. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người sử dụng.
Chất liệu tốt, bền
Nồi hấp điện công nghiệp được sản xuất bằng inox có tính chống oxy hóa cao, không bị gỉ sét trong khoảng thời gian dài. Vì vậy tuổi thọ của sản phẩm rất cao, bền và sử dụng được lâu.
Chất liệu inox còn giúp thức ăn được nấu trong nồi công nghiệp luôn được đảm bảo vệ sinh, không gây độc hại cho người sử dụng.
Sử dụng và vệ sinh dễ dàng
Cấu tạo của nồi vô cùng đơn giản với các bộ phận như: nắp nồi, thân nồi, van cả, bộ phận tiếp nước,… Vì vậy, chỉ cần được hướng dẫn qua một lần, chúng ta có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Tất cả các bộ phận của nồi đều được làm từ chất liệu inox nên việc vệ sinh nồi hấp cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt, thiết kế van xả giúp bạn xả hết nước còn trong nồi hấp trước khi vệ sinh giúp bạn tiết kiệm thời gian và an toàn hơn trong quá trình vệ sinh nồi hấp.
Các sản phẩm nồi hấp điện công nghiệp được bày bán rất nhiều trên thị trường, từ các cửa hàng bán dụng cụ nội trợ hay các công ty chuyên sản xuất các mặt hàng inox…Dù mua nồi hấp điện ở bất kì đâu, hãy chú ý chọn sản phẩm đã được Cấp Chứng Nhận Thiết Bị Nấu Cách Thủy Bằng Điện Dùng Trong Dịch Vụ Thương Mại Theo TCVN 5699-2-50-2007 để đảm bảo an toàn bạn nhé.
-
Cấp Chứng Nhận Thiết Bị Nấu Cách Thủy Bằng Điện Dùng Trong Dịch Vụ Thương Mại Theo TCVN 5699-2-50-2007
TCVN 5699-2-50:2007 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/E2 Thiết bị điện dân dụng biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.
Tiêu chuẩn này nêu các mức được chấp nhận để bảo vệ chống các nguy hiểm về điện, cơ, nhiệt, cháy và bức xạ của các thiết bị khi hoạt động trong điều kiện sử dụng bình thường có tính đến hướng dẫn của nhà chế tạo. Tiêu chuẩn này cũng đề cập đến những trường hợp bất thường dự kiến có thể xảy ra trong thực tế và có tính đến cách mà các hiện tượng điện từ trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động an toàn của thiết bị.
Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu về an toàn đối với thiết bị nấu cách thủy bằng điện, có điện áp danh định không quá 250 V đối với thiết bị một pha được nối giữa một pha và trung tính và 480 V đối với thiết bị khác, dùng trong dịch vụ thương mại nhưng không được thiết kế sử dụng trong gia đình.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho:
- Thiết bị được thiết kế riêng cho các mục đích công nghiệp;
- Thiết bị được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt, như khí quyển có chứa chất ăn mòn hoặc dễ cháy nổ (bụi, hơi hoặc khí);
- Thiết bị có quá trình liên hoàn để chế tạo thực phẩm hàng loạt.
Có thể thấy tiêu chuẩn TCVN 5699-2-50 : 2007 rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất nồi nấu cách thủy bằng điện. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn chưa được cấp chứng nhận này, hãy liên hệ ngay với VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.
————————————————————————————–
Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau: