Thiết bị làm khô có cơ cấu đảo hay còn được gọi là máy sấy khô. Đây là thiết bị chuyên được sử dụng để sấy khô các loại thực phẩm, trái cây. Sản phẩm mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Vì vậy, càng ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, để một máy sấy khô được bày bắn trên thị trường, người sản xuất phải xin cấp Chứng Nhận Sản Phẩm Thiết Bị Làm Khô Có Cơ Cấu Đảo Theo TCVN 5699-2-11:2016. Đây là tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Vậy tiêu chuẩn này như nào, làm thế nào để được cấp chứng nhận này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.
Xem thêm:
-Cấp Chứng Nhận Sản Phẩm Máy Hút Bụi Và Thiết Bị Làm Sạch Có Hút Nước Theo TCVN 5699-2-2-2007
-Chứng nhận Sản Phẩm Máy Vắt Ly Tâm Theo TCVN 5699-2-4:2014
-
Mô tả thiết bị làm khô có cơ cấu đảo
Thiết bị làm khô có cơ cấu đảo là máy sấy khô hoa quả, thực phẩm bằng phương pháp khuếch tán nước từ các lớp bên ngoài ra bề mặt và nước từ bề mặt nguyên liệu bốc hơi ra môi trường xung quanh.
Cấu tạo của máy sấy khô gồm 4 phần:
- Bộ gia nhiệt gồm lò đốt than, điện hoặc trấu, củi
- Bộ phận phối gió có tác dụng đảo chiều gió cho máy.
- Quạt có cấu tạo hướng trục để cung cấp lưu lượng và áp cần thiết cho máy sấy vĩ ngang.
- Buồng sấy là nơi chứa nguyên liệu cần sấy, chúng được làm bằng inox hoặc tôn được đục lỗ từ 2 – 4mm
Máy sấy khô sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với việc sấy thủ công
Giữ lại chất dinh dưỡng
Sử dụng máy sấy khô thực phẩm, các chất dinh dưỡng ban đầu vẫn được bảo toàn. Những chất dinh dưỡng này gồm khoáng chất, vitamin và cả các enzyme sẽ không bị mất đi trong quá trình sấy trong khi các hóa chất bao quanh thực phẩm sẽ bị loại bỏ. Điều này rất tốt cho cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh.
Không thêm hóa chất
Trong quá trình sấy khô thực phẩm, sẽ không có bất cứ hóa chất hay chất bảo quản nào được thêm vào. Thứ duy nhất còn lại chính là thực phẩm. Loại thực phẩm này có thể bảo quản rất lâu mà không lo bị hỏng. Bạn có thể thoải mái thưởng thức chúng trong một thời gian dài.
Tiết kiệm tiền
Thực phẩm sau khi được sấy sẽ bảo quản được rất lâu. Chúng ta có thể mua nhiều thực phẩm với giá ưu đãi sau đó sấy khô để bảo quản và dùng dần, nhất là với những loại hoa quả, thực phẩm chỉ có vào một thời điểm trong năm.
Lưu trữ và bảo quản dễ dàng
Một ưu điểm khác của Thiết Bị Làm Khô Có Cơ Cấu Đảo là dễ dàng lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Vì khi tất cả nước được loại bỏ khỏi thực phẩm, vi khuẩn sẽ được ngăn chặn, không thể xâm nhập làm hỏng thực phẩm.
Trong quá trình sấy khô, thực phẩm cũng sẽ bị co lại, nhỏ hơn từ đó giúp việc bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng. Cùng với đó, bạn sẽ có nhiều thực phẩm hơn để sử dụng trong thời gian dài.
Cải thiện hương vị thức ăn
Có thể bạn không biết nhưng trái cây sẽ ngọt hơn khi được sấy khô. Điều này giúp chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều.
Giảm lãng phí
Nhiều người đang phải đối mặt với vấn đề thực phẩm bị hư hỏng. Có thể bạn đã mua quá nhiều hoa quả và nhận ra rằng mình không thể ăn hết. Khi đó, thay vì vất bỏ những thứ hư hỏng thì bạn có thể sấy khô chúng. Điều này, về lâu dài sẽ giúp giảm thiểu những thứ mà bạn đã có thể đã vứt bỏ như rác thải.
Đây là những ưu điểm của Thiết Bị Làm Khô Có Cơ Cấu Đảo. Thiết bị này giúp cho cuộc sống của bạn khỏe mạnh và thú vị hơn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm khô, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn máy đã được cấp chứng nhận TCVN 5699-2-11:2006. Đây là chứng nhận cam kết sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
-
Cấp Chứng Nhận Sản Phẩm Thiết Bị Làm Khô Có Cơ Cấu Đảo Theo TCVN 5699-2-11:2016
Tiêu chuẩn TCVN 5699-2-11:2006 là gì?
TCVN 5699-2-11:2006 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/E2 Thiết bị điện dân dụng biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.
Tiêu chuẩn này nêu các mức được chấp nhận về bảo vệ chống các nguy hiểm về điện, cơ, nhiệt, cháy và bức xạ của các thiết bị khi hoạt động trong điều kiện sử dụng bình thường, có tính đến hướng dẫn của nhà chế tạo. Tiêu chuẩn này cũng đề cập đến những trường hợp bất thường, dự kiến có thể xảy ra trong thực tế và có tính đến cách mà các hiện tượng điện từ trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động an toàn của thiết bị.
Tiêu chuẩn này xét đến các yêu cầu qui định trong bộ tiêu chuẩn TCVN 7447 (IEC 60364), ở những nơi có thể, để tương thích với qui tắc đi dây khi thiết bị được nối vào nguồn điện lưới.
Tiêu chuẩn này qui định về an toàn đối với thiết bị làm khô có cơ cấu đảo dùng diện, dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, có điện áp danh định không lớn hơn 250 V đối với thiết bị một pha và 480 V đối với các thiết bị khác.
Thiết bị không được thiết kế để sử dụng bình thường trong gia đình nhưng vẫn có thể là nguồn gây nguy hiểm cho công chúng, ví dụ như các thiết bị được thiết kế cho những người không có chuyên môn sử dụng trong cửa hiệu, trong các ngành công nghiệp nhẹ và ở các trang trại, cũng thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này.
Trong chừng mực có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến những nguy hiểm thường gặp mà thiết bị có thể gây ra cho mọi người ở bên trong và xung quanh nhà ở. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này không xét đến việc trẻ em hoặc người già sử dụng thiết bị mà không có sự giám sát.
Trên đây là những thắc mắc về tiêu chuẩn TCVN 5699-2-11:2006. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ cấp chứng nhận sản phẩm Thiết Bị Làm Khô Có Cơ Cấu Đảo Theo TCVN 5699-2-11:2016, các bạn vui lòng liên hệ ISO-CERT để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.
————————————————————————————–
Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau: