ISO 45001 – tiêu chuẩn quốc tế mới về An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp

Update: 09/09/2021 by ISO-CERT-VN

Một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, giảm thiểu nguy cơ tai nạn và thể hiện sự chủ động của mình trong việc quản lý rủi ro là rất quan trọng đối với bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp nào hiện nay. Nhận thức được điều đó, tiêu chuẩn ISO 45001 – tiêu chuẩn quốc tế mới về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ra đời,  nhằm cung cấp mô hình giúp bảo vệ đội ngũ nhân viên cũng như bảo vệ sự trường tồn và lành mạnh của một tổ chức, doanh nghiệp. Tiêu chuẩn ISO 45001 rất linh hoạt và có thể được áp dụng để quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong nhiều loại hình tổ chức khác nhau, bao gồm: doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức và doanh nghiệp lớn, tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức công và phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện. 

iso45001 nen tang loi the canh tranh - ISO 45001 - tiêu chuẩn quốc tế mới về An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp

ISO 45001

Tại sao nên áp dụng tiêu chuẩn quốc tế mới ISO 45001?

Mặc dù các tổ chức, doanh nghiệp thường sử dụng các hướng dẫn về an toàn và sức khỏe chung; các tiêu chuẩn quốc gia – các tổ chức đối tác nhưng nhữngtiêu chuẩn này không thể hiện được sự phù hợp theo chuẩn toàn cầu.

Toàn thế giới đã thống nhất hệ thốngquản lý an toàn và sức khỏe thông qua việc sử dụng một tiêu chuẩn quốc tế. Điều này áp dụng cho cả các quốc gia phát triển và đang phát triển để các tổ chức sẽ có thể giải quyết rủi ro tốt hơn trong tương lai.

Tiêu chuẩn ISO 45001 được dựa trên Cấu trúc Cấp cao (HLS) của ISO về tiêu chuẩn hệ thống quản lý với những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Gia tăng sự bền vững của tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc phòng ngừa rủi ro, luôn chủ động đổi mới và cải tiến 
  • Tăng cường sự tuân thủ luật pháp và quy định, giảm thiểu thua lỗ trong kinh doanh
  • Thể hiện trách nhiệm bằng việc cam kết mang đến công việc an toàn, lành mạnh 
  • Xây dựng một hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp toàn cầu cho mọi doanh nghiệp, với mọi quy mô khác nhau.

6 bước nâng cấp thành công với tiêu chuẩn ISO 45001

Khi tiêu chuẩn ISO 45001 được ban hành, tiêu chuẩn OHSAS 18001 sẽ bị hủy bỏ và các tổ chức, doanh nghiệp đã được chứng nhận OHSAS 18001 sẽ có thời gian 03năm để nâng cấp hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của mình.

Đừng trì hoãn – hãy nâng cấp ngay từ hôm nay với sự hỗ trợ của ISO-CERT chúng tôi.  Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và nhận ra các lợi ích của tiêu chuẩn ISO 45001, đồng thời xây dựng một khuôn khổ nhằm hướng dẫn các doanh nghiệp về các lựa chọn và hỗ trợ, đảm bảo rằng doanh nghiệp nắm được được những kiến thức và thông tin cần thiết.

6 bước cho việc nâng cấp lên tiêu chuẩn ISO 45001 nhanh chóng tại ISO-CERT:

  • Trao đổi với Đánh giá viên ISO-CERT về doanh nghiệp của bạn
  • Tham dự chương trình đào tạo của ISO-CERT
  • Trao đổi, phổ biến với tổ chức/doanh nghiệp của bạn 
  • Thành lập một nhóm dự án nội bộ
  • Đánh giá thực trạng áp dụng
  • Đánh giá Nâng cấp tiêu chuẩn ISO 45001

Bất kể yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn là gì, ISO-CERT đã thiết kế một loạt các khóa đào tạo để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức. Mọi khóa học của ISO-CERT  được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Song song đó, những giảng viên đầy kinh nghiệm tại ISO-CERT sẽ giúp bạn nắm bắt được những vấn đề mà bạn và tổ chức/doanh nghiệp của mình quan tâm, từ đó tìm được giải pháp hữu hiệu nhất.

Tại sao lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ ISO 45001 tại ISO-CERT?

ISO-CERT luôn đi đầu trong quá trình xây dựng tiêu chuẩn ISO 45001. Tiêu chuẩn này có nguồn gốc dựa trên tiêu chuẩn OHSAS 18001 – hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nổi tiếng trên toàn thế giới. Đó là lí do tại sao bạn hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng tiêu chuẩn mới ISO 45001 trong tổ chức, doanh nghiệp.

Tại ISO-CERT, chúng tôi tạo nên sự hoàn hảo bằng việc thúc đẩy thành công của khách hàng thông qua các tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi giúp các tổ chức, doanh nghiệp của khách hàng hoạt động tốt hơn, quản lý rủi ro và tăng trưởng bền vững. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, các chuyên gia của chúng tôi đã không ngừng cố gắng, cập nhật những kiến thức quan trọng để đem đến sự hoàn hảo trong cách thức hoạt động của mỗi tổ chức, doanh nghiệp.

ISO-CERT đã luôn đấu tranh cho những điều tốt nhất và thúc đẩy các biện pháp tối ưu tại các tổ chức trên toàn thế giới. Làm việc với hàng ngàn khách hàng trên cả nước, ISO-CERT  là một tổ chức với những kĩ năng và kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất, giúp cải tiến kết quả hoạt động kinh doanh để giúp tổ chức, doanh nghiệp của khách hàng phát triển bền vững, quản lý rủi ro và trở nên linh hoạt hơn.

Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn ISO 45001, để được tư vấn cấp chứng chỉ ISO 45001 hay bất kì một tiêu chuẩn ISO nào, xin vui lòng liên hệ với ISO-CERT chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại những hài lòng về cả chất lượng, thời gian, thái độ phục vụ và chi phí hợp lí nhất!

————————————————————————————–

Mọi chi tiết xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

logo color 1 - ISO 45001 - tiêu chuẩn quốc tế mới về An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT

Địa chỉ: 

VPGD:  Tòa nhà HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Hotline: 0986.81.6789 –  0988.648.963

Website: https://iso-cert.vn

Email: info@iso-cert.vn

contact iso-cert-vn

Chứng Nhận Xuất EU – USA

Tìm Kiếm Tiêu Chuẩn

Liên hệ chúng tôi

Bài viết liên quan

Giải đáp mọi thắc mắc về tiêu chuẩn ISO 45001

Hiện nay việc đảm bảo an toàn sức khỏe nghề nghiệp tại các tổ chức, …

Xem thêm

Nâng cao chất lượng An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp với ISO 45001

Tiêu chuẩn quốc tế mới về hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ …

Xem thêm

ISO 45001 quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp hiệu quả

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm giải pháp để đảm bảo sức khỏe và an …

Xem thêm

Tổng hợp những điều bạn cần biết về ISO 45001

Bạn thường xuyên nghe đến cụm từ “hệ thống quản lý an toàn và sức …

Xem thêm

Tìm hiểu tiêu chuẩn ISO 45001 

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn ISO. Nếu là một doanh nghiệp chắc chắn …

Xem thêm

Tư vấn ISO 45001 – Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp

Việc cung cấp một môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe và …

Xem thêm

You cannot copy content of this page