Những điều cần biết về chứng nhận FSSC 22000
Vấn đề an toàn thực phẩm đang báo động khắp Việt Nam. Chứng nhận FSSC 22000 ra đời, phần nào giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn những nguồn thực phẩm sạch, chất lượng. Đồng thời giúp nhà kinh doanh khẳng định độ an toàn, thu hút khách hàng nhiều hơn. Bạn đang làm các ngành nghề liên quan đến thực phẩm? Bạn muốn được cấp chứng chỉ FSSC 22000? Nếu đúng, đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!
Chứng nhận FSSC 22000 là gì?
Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về chuỗi cung ứng thực phẩm. Cung ứng nghĩa là cung cấp và đáp ứng. Từ đó, chuỗi cung ứng thực phẩm là một loại giai đoạn liên quan đến thực phẩm từ khi sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng.
FSSC 22000 là một tiêu chuẩn của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đưa ra. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm. Tất cả những nơi liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm đều áp dụng cơ chế này.
Tiêu chuẩn FSSC 22000 ra đời dựa trên sự kết hợp của tiêu chuẩn ISO 22000 và tiêu chuẩn PAS 220 cùng với các yêu cầu bổ sung liên quan. FSSC 22000 được công nhận bởi tổ chức GFSI (The Global Food Safety Initiative- Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu).
Đặc biệt, tiêu chuẩn này đóng vai trò ngang hàng và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn như IFS, BAP, BRC, GLOBALG.A.P., SQF,… Các tiêu chuẩn này cũng được tổ chức GFSI công nhận từ trước.
Chứng nhận FSSC 22000 áp dụng cho đối tượng nào?
Phạm vi mà tiêu chuẩn FSSC 22000 áp dụng rất rộng. Như đã nói, tất cả các bộ phận liên quan đến chuỗi cung ứng thực phẩm đều được áp dụng. Những bộ phận trong chuỗi bao gồm: nhà sản xuất, các loại thực phẩm, bao bì và vật liệu đóng gói, cách thức bảo quản, nhà phân phối sỉ và lẻ.
Việc áp dụng FSSC 22000 vào tất cả các khâu từ sản xuất, kinh doanh đến khi vào tay người tiêu dùng rất cần thiết, mang lại nhiều lợi ích, bất kể quy mô lớn hay nhỏ.
Các nhà sản phẩm, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm sau rất cần áp dụng:
- Các loại thực phẩm được chế biến từ thịt như: lợn, bò, gà, vịt,…, cá dễ hư hỏng.
- Các loại sản phẩm có nguồn gốc động vật như trứng, sữa, …
- Các loại thực phẩm chín đóng hộp như thịt, cá, trứng, sữa…
- Các loại thực phẩm dễ hư hỏng có nguồn gốc thực vật như: các loại rau xanh, hoa quả, nước trái cây…
- Các loại thực phẩm bao quản ở nhiệt độ thường ví dụ như bánh kẹo; gia vị: dầu ăn, muối đường…; nước giải khát, đồ ăn nhẹ, các loại bột…
- Các loại thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy hải sản…
- Các đơn vị sản xuất, cung cấp các loại bao bì, vật liệu đóng gói thực phẩm.
- Các đơn vị sản xuất, cung cấp các loại nguyên vật liệu, hương liệu, các chất dùng trong thực phẩm như chất ổn định, chất điều vị…
Những lợi ích mà Chứng nhận FSSC 22000
Một thương hiệu được cấp chứng nhận FSSC 22000 sẽ nhận được vô vàn lợi ích như sau:
Lợi ích chứng chỉ ISO 22000 mang lại
- Hệ thống lãnh đạo và quản lý hoạt động một cách khoa học, hiệu quả nhờ những nội dung của tiêu chuẩn FSSC 22000 mang lại. Từ đó củng cố lòng tin của nhân viên, tăng sự uy tín của ban lãnh đạo.
- Chất lượng sản phẩm được nâng cao. Giúp làm giảm lượng phế phẩm, tiết kiệm chi phí. Từ đó thu hút được nhiều khách hàng, làm tăng hiệu quả kinh doanh.
- Mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe.
- Tìm ra được những điểm thiếu sót, từ đó bổ sung và cải tiến, nâng cao chất lượng sản xuất, phục vụ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Đăng ký cấp chứng chỉ FSSC 22000 trọn gói
Trên đây là những thông tin về chứng chỉ FSSC 22000 mà ISO-CERT đã cung cấp. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký đánh giá & tư vấn xin cấp giấy chứng nhận FSSC 22000, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0904.889.859 – 0904.889.859 (Ms.Hoa) . Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cụ thể và báo giá chi tiết nhất cho bạn.